Ý nghĩa việc tặng sách

22/07/2020 | 15:29
Walt Disney có một câu nói rất nổi tiếng như thế này: “Có nhiều báu vật trong sách hơn tất cả kho báu của cướp biển trên Đảo Giấu Vàng”. Có thể thấy sách chính là món quà tinh thần mang đậm dấu ấn cá nhân và tồn tại mãi mãi không bị mất đi. Nên lựa chọn món quà là những cuốn sách như những món ăn tinh thần bồi bổ tâm hồn và làm cho nó sinh sôi nảy nở luôn mãi.

Tặng sách như một cách để khuyến khích, khen ngợi, động viên nhau trên những nền tảng tri thức nhất định, hay đơn giản chỉ để chia sẻ những đồng điệu yêu thương, những buồn vui cuộc sống hay kinh nghiệm sống quý báu ở đời.Tặng sách như một cách mang đến sự đồng điệu cho tâm hồn, tặng những câu chuyện, những nỗi niềm, những bí quyết để thấu hiểu nhau. Tặng sách như một cách để khám phá trái tim, những sở thích hay những rung động trong cảm xúc.

“Có nhiều báu vật trong sách hơn tất cả kho báu của cướp biển trên Đảo Giấu Vàng”

Thế mới nói việc tặng sách mang ý nghĩa rất thiêng liêng và quý giá. Này nhé! Hãy tưởng tượng môt cuốn sách được gói ghém cẩn thận, trao gửi một cách tinh tế thì người nhận đã vui sướng biết chừng nào. Nhưng đó chỉ là cảm xúc nhất thời mà món quà mang lại. Tặng sách cũng giống như “nguyên lí tản băng trôi”, ngoài những cảm xúc mà đối phương bộc lộ tức thì, qua thời gian khi họ đã đọc và thấu hiểu giá trị của cuốn sách bạn gửi tặng, họ càng thêm ghi nhận và khắc sâu ý nghĩa món quà tinh thần vô giá này. Đó chính là giá trị ngầm mà chỉ với sách mới có quyền năng tuyệt vời đó!

Tặng sách chính là quan tâm đến thế giới nội tâm của người nhận

Việc tặng sách thể hiện bạn quan tâm đến thế giới nội tâm của người nhận, thế nhưng món quà này cũng đòi hỏi sự tinh tế trong việc lựa chọn thì mới truyền tải hết ý nghĩa cao quý của nó. Một số gợi ý cho bạn khi lựa mua sách tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay người thương như sau:

  • Hãy hiểu biết một phần tính cách hay sở thích của đối phương, hoặc tốt hơn hãy nắm bắt “gu” đọc của họ và lựa chọn những đầu sách phù hợp. Tất nhiên, những người bề trên, sếp hay đồng nghiệp thì nên tặng sách chủ đề gì? Bạn bè thường quan tâm đến dòng sách nào và người thương thì nên lựa chọn sách nào phù hợp?
  • Nắm bắt thông tin cá nhân hay một số nét về sở thích là cơ sở quan trọng để bạn có thể phân loại được các đầu sách khác nhau và đưa ra quyết định phù hợp để những cuốn sách bạn tặng không bị lãng quên.