Top kỹ năng phỏng vấn nhanh chóng ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng

22/03/2018 | 20:21

Phòng phỏng vấn vốn là vòng khó khăn nhất, bất kể bạn là ai, bạn có năng lực đến mức nào nhưng nếu không cẩn thận sẽ dễ dàng mất điểm ngay từ phút đầu tiên. Ngay từ bước chân đầu tiên, bạn phải biết cách thể hiện sự tinh tế, chuyên nghiệp của bản thân,nhưng nó không hề dễ dàng.Dưới đây là các mẹo giúp bạn tự tin, chủ động trong buổi phỏng vấn: 

Hãy lựa chọn trang phục sáng màu để đi phỏng vấn

Ăn mặc lịch sự khi đi xin việc là điều tối thiểu bạn cần chuẩn bị từ trước. Trong trường hợp không biết nên mặc gì cho phù hợp thì tốt hơn hết bạn nên lựa chọn trang phục sáng màu. Trong khi trang phục sáng màu tạo cho người đối diện ấn tượng nhẹ nhàng, thân thiện và năng động thì trang phục tối màu thường gợi cảm giác quá nghiêm chỉnh và khó gần.

Đen: Khả năng lãnh đạo

Màu đen có thể gây cảm giác về một tính cách khó gần, thế nhưng theo chuyên gia thương hiệu Karen Haller thì nó sẽ “thể hiện sức hút huyền bí, tinh tế và độc đáo” nếu bạn mặc nó đúng cách. Màu đen thể hiện sự nghiêm túc. 

Xanh hải quân: Tính đồng đội

Màu xanh là một trong những màu tốt nhất để mặc đi dự phỏng vấn vì nó tạo cảm giác tin cậy và sự tự tin. Lisa Hohnson Mandell ở AOL Jobs đã chia sẻ: "Những nghiên cứu chỉ ra rằng màu xanh hải quân là sự lựa chọn tốt nhất cho trang phục đi phỏng vấn, bởi vì gam màu này truyền cảm hứng về sự tự tin. Nếu bạn chọn trang phục màu xanh hải quân, cơ hội được nhận việc của bạn sẽ cao hơn so với các màu khác.”

Đỏ: Đầy năng lượng

Giám đốc phát triển và quảng bá thương hiệu của thương hiệu thời trang nam Ý Eredi Pisano – đã nói, màu đỏ truyền đạt sự đam mê cùng sức mạnh và đây cũng là màu sắc tốt nhất nếu bạn đang cố gắng thuyết phục hoặc gây ấn tượng với ai đó. Nó cũng kết nối suy nghĩ về lòng can đảm, sự phấn khích và năng lượng.

Xanh lá cây, vàng, cam và tím: sáng tạo

Những màu sắc sặc sỡ hơn này thể hiện bạn là người vui tươi và dễ thu hút sự chú ý, nhưng chúng không đủ sức mang lại cảm giác tin tưởng và cam kết, những điều tạo nên triển vọng cho một buổi phỏng vấn việc làm, những gam màu này sẽ rất tuyệt với những buổi tụ tập vui chơi hay họp nhóm.

Trắng: Óc tổ chức

Mặc màu trắng và màu be cũng là một sự lựa chọn an toàn nhưng bạn có thể bị xem là người chậm hiểu và thiếu tự tin. Nhiều giám đốc tuyển dụng cho rằng màu trắng nghĩa là bạn có óc tổ chức vì nó là hỗn hợp của tất cả các màu khác và bạn bạn có thể thấy mình nổi bật trong trang phục màu trắng. Mandell ở AOL Jobs khuyên chỉ nên mặc màu trắng hoặc màu be đi phỏng vấn với các nơi mà những người khác mặc màu sắc sặc sỡ.

 

Đừng ngồi xuống trước khi được mời

 

Hãy lịch sự, thoải mái chờ người ta mời bạn ngồi . Một khi ngồi xuống thì hãy cố gắng giữ tư thế thẳng lưng và điềm đạm. Đừng e dè ngồi nép mình trên một mép ghế, hay để hai vai buông thõng và mắt cụp xuống không dám nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng. Họ sẽ không bao giờ sẵn lòng giao việc cho những cấp dưới nhút nhát và thiếu tự tin.

Ngoài ra, hãy từ chối khi được mời cà phê nếu có thể hãy chọn một cốc nước lọc. Việc được mời uống cà phê tại cuộc phỏng vấn đôi khi chỉ là phép lịch sự xã giao của các lãnh đạo. Cho nên bạn hãy khéo léo từ chối để họ không phải mất thêm thời gian chờ bạn nhâm nhi ly cà phê của mình.

 Hãy ước lượng độ tuổi của người phỏng vấn bạn để có cách nói chuyện phù hợp

Những thế hệ khác nhau sẽ có các cách nhìn khác nhau về cuộc sống. Đoán được độ tuổi của họ sẽ giúp bạn gây ấn tượng bằng những câu chuyện phù hợp và dễ dàng cảm nhận được yêu cầu của họ trước ứng viên tiềm năng.Để có được kỹ năng này, bạn cần nâng cao khả năng giao tiếp, tìm hiểu mọi lứa tuổi, tùy vào tính cách từng người mà tập chọn lối nói chuyện dễ nghe, để lại ấn tượng tốt.

              

Khi trả lời phỏng vấn, hãy nhìn thẳng vào mắt các giám khảo

Trong một cuộc trò chuyện trực diện, ánh mắt chính là hình thức kết nối đầu tiên giữa người nói và người nghe. Nếu có nhiều giám khảo cùng phỏng vấn bạn một lúc, hãy cố gắng nhìn từng người khi đáp lại các câu trả lời thay vì chỉ tập trung nhìn người hỏi bạn. Chỉ khi nào hoàn thành phần trả lời của mình mới dừng ánh mắt về phía người hỏi. Tuy nhiên đừng miễn cưỡng đảo mắt liên tục mà hãy cố gắng tạo ra ánh nhìn thân thiện, tự nhiên.

Hãy thể hiện con người tự tin, cứng rắn qua ánh mắt, đừng trốn tránh hay ngại ngừng bất cứ thứ gì. Ánh mắt như có ma lực thúc đẩy sự tin tưởng, thú vị cho các nhà tuyển dụng.

Nếu các nhà tuyển dụng muốn thử trí thông minh của bạn với những câu đố mẹo mà bạn đã biết từ trước, đừng vội tỏ ra rằng mình đã có ngay câu trả lời.

Hãy để họ làm chủ trong phần thử thách trí tuệ và giữ chiến lược riêng trong đầu mình.

Chuyện đấu trí để chọn nhân viên đối với các lãnh đạo không còn là điều xa lạ. Thế nên hãy biết phản ứng linh hoạt để chứng tỏ rằng mình không quá chậm chạp, cũng không quá khôn ngoan. Một nhân viên nhanh nhẹn, nhưng biết vị trí của mình sẽ dễ được lòng nhà tuyển dụng.

 

Những tín hiệu cho thấy bạn đang được lòng nhà tuyển dụng

Khi nhà tuyển dụng nghiêng đầu về phía bạn, tắt chuông điện thoại hay gật đầu và cười chứng tỏ họ đã bị bạn thuyết phục. Một số lãnh đạo sẽ mời bạn vào làm ngay lập tức hoặc yêu cầu ghi riêng địa chỉ để liên lạc sau cuộc phỏng vấn. Đừng nghi ngờ gì nữa, bạn đã làm họ hài lòng, hãy mạnh dạn tự tin hết mình.

7 dấu hiệu rõ nhất:

-Thái độ xa cách nhưng thời gian phỏng vấn dài

Việc thể hiện thiện cảm, sự sốt sắng của họ với bạn thông thường dẫn đến trường hợp bạn cảm giác có quyền lực đàm phán hơn và đòi hỏi lương cao hơn. Do đó, họ thường duy trì một thái độ lạnh lùng, không thân mật để vẫn giữ được một quyền lực đàm phán nhất định.

Tuy nhiên, nếu buổi phỏng vấn của bạn kéo dài đến một tiếng hoặc hơn, đó chính là dấu hiệu cho thấy bạn đang làm rất tốt và nhà tuyển dụng đang có thiện cảm với bạn.

Lý do rất đơn giản, họ không có thời gian để lãng phí cho một người họ không thấy thú vị. Nếu họ cảm thấy bạn tạo cảm hứng cho họ, họ mới bằng lòng dành thời gian tiếp chuyện bạn.

- Bạn bị hỏi một chuỗi câu hỏi “khó nhằn”

Giám đốc tuyển dụng không hề muốn “hành hạ” bạn, đơn giản họ chỉ muốn có được càng nhiều thông tin từ bạn càng tốt, một dấu hiệu cho thấy họ hứng thú và muốn chọn bạn.

Ngoài ra, khi bạn càng được hỏi nhiều thì càng chứng tỏ nhà tuyển dụng đang có xu hướng quyết định chọn bạn. Họ đang chờ đợi những câu trả lời để đảm bảo và củng cố vững chắc quyết định của họ là đúng đắn khi tuyển nhân sự. 

- Hành vi của nhà tuyển dụng không thống nhất

Một giám đốc tuyển dụng có thể sẽ có nhiều hành vi ứng xử khác nhau đối với bạn nếu họ thật sự thích thú bạn. Có thể họ vừa cười và khích lệ động viên bạn, nhưng sau đó lại làm khó bạn bằng một câu hỏi mà bạn ít ngờ đến nhất.

Những câu hỏi dạng này thường rất khó trả lời, nhưng nếu bạn thấy giám đốc tuyển dụng có xu hướng chuyển từ việc hỏi các câu hỏi chung sang các câu hỏi giả thuyết, có thể họ cảm thấy rằng bạn đã có đủ kỹ năng làm việc và cần tìm hiểu thêm về tác phong làm việc của bạn.
-Họ hỏi bạn rất nhiều câu hỏi giả thuyết

Ngoài ra, các câu hỏi về nhận định thị trường, biết gì về đối thủ cạnh tranh và tưởng tượng về viễn cảnh của bản thân bạn sau năm năm làm ở công ty của họ đều là những câu hỏi tạo cơ hội cho bạn khẳng định bản thân trước nhà tuyển dụng.

Điều này cho thấy rằng bạn đã vượt qua yêu cầu về chuyên môn và có khả năng sẽ được tuyển dụng.

-Họ nhấn mạnh việc liên hệ đến những người giới thiệu, đề bạt bạn

Trên thực tế, đây chắc chắn là một tín hiệu tốt, bởi họ đã hài lòng với điều kiện và năng lực của bạn. Lúc này họ chỉ cần thêm một số góp ý từ những người đã giới thiệu bạn để củng cố niềm tin của nhà tuyển dụng dành cho bạn.

-Họ hỏi những câu hỏi "quái đản" và nở một nụ cười

Nếu bạn bị hỏi một hoặc nhiều câu hỏi “dị”, nhưng giám đốc tuyển dụng lại biết cách cân bằng cảm giác hoảng loạn của bạn bằng một nụ cười bí hiểm, họ có thể đã chọn bạn rồi, theo Taylor.

Bạn có thể coi các hành vi như nghiêng người về phía bạn, lật mở lòng bàn tay đặt trên bàn hoặc chú ý theo dõi phản ứng của bạn như là một dấu hiệu tốt rằng họ chú ý tới bạn.

-Họ bắt bạn đợi

Nếu người phỏng vấn bạn liên tục phải giải quyết các vấn đề cấp bách hoặc gọi điện thoại ngay giữa buổi phỏng vấn bạn mà vẫn yêu cầu bạn chờ, thì đây là một dấu hiệu tốt.

Nếu họ không thích bạn, họ có thể hủy buổi phỏng vấn ngay hoặc tìm cớ để từ chối phỏng vấn. Nhưng nếu họ có đã có thiện cảm, họ sẽ muốn tiếp tục nói chuyện với bạn sau khi giải quyết xong các vấn đề.

Vậy nên đừng tỏ ra nản chí và lập tức bỏ về. Thái độ này đã trực tiếp làm mất đi cơ hội của bản thân và cho nhà tuyển dụng thấy bạn không thực sự cần công việc này. 

Những tín hiệu cho thấy cuộc phỏng vấn của bạn đã thất bại

Nếu nhà tuyển dụng đề nghị dừng cuộc phỏng vấn giữa chừng, nghe điện thoại hoặc lật đống tài liệu không liên quan, điều này đồng nghĩa với việc bạn không gây được sự chú ý đối với họ.

Một khi nhà tuyển dụng không động chạm gì đến mức lương, chế độ đãi ngộ của công ty, hay tối thiểu là địa chỉ liên lạc sau cuộc phỏng vấn thì bạn không nên hi vọng nhiều.Nếu có thể hay chủ động lật ngược thế cờ, đề cập đến vấn đề có ảnh hưởng đến công ty.