TẶNG QUÀ CHO TRẺ EM LIỆU CÓ ĐƠN GIẢN?

02/04/2020 | 10:25
Ai thích được tặng quà nhất ?  Tất cả mọi người, dĩ nhiên trong đó thì trẻ em luôn là đối tượng háo hức nhất rồi. Quốc tế thiếu nhi, sinh nhật, lễ tết, trung thu, giáng sinh,..là những dịp mà trẻ em luôn mong chờ để được người lớn tặng cho những món quà yêu thích. Vậy tặng quà cho trẻ liệu có đơn giản như nhiều người nghĩ (vì đó là con nít mà, có tặng quà là được rồi, còn quà gì thì đâu quan trọng) hay việc này cũng cần người lớn chúng ta cân nhắc để có được một món quà thích hợp nhất cho trẻ ?

Ai thích được tặng quà nhất ? 

Tất cả mọi người, dĩ nhiên trong đó thì trẻ em luôn là đối tượng háo hức nhất rồi.

Quốc tế thiếu nhi, sinh nhật, lễ tết, trung thu, giáng sinh,..là những dịp mà trẻ em luôn mong chờ để được người lớn tặng cho những món quà yêu thích. Vậy tặng quà cho trẻ liệu có đơn giản như nhiều người nghĩ (vì đó là con nít mà, có tặng quà là được rồi, còn quà gì thì đâu quan trọng) hay việc này cũng cần người lớn chúng ta cân nhắc để có được một món quà thích hợp nhất cho trẻ ?


Dưới đây là xin chia sẻ một số gợi ý quà tặng cho các “người lớn” khi chọn quà cho bé đây.


Quà vừa chơi vừa học:

Loại quà này ngoài tính chất giải trí, vui chơi cho các em nhỏ thì còn mang tính giáo dục nữa. Hãy nhớ đối với trẻ, vừa chơi vừa học là một cách dễ tiếp thu và giúp trẻ nhớ lâu hơn. Do đó mà mình đề xuất đây là gợi ý đầu tiên cho các người lớn khi mua quà cho trẻ. Truyện học tiếng Anh, sách về những tấm gương tốt trong cuộc sống, dụng cụ thí nghiệm khoa học, các đĩa phim hay có tính giáo dục cao, máy học đánh vần, máy chơi game vận động …là những món thuộc nhóm này.


Quà kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo:

Trẻ con luôn có nhu cầu tìm tòi, khám phá những điều mới lạ. Đặc biệt là trí tưởng tượng của chúng vô cùng phong phú. Do đó, kích thích trí tưởng tượng của trẻ là điều mà người lớn nên làm. Qua những món quà khơi gợi óc sáng tạo của bé, có thể biết đâu sẽ có nhiều ý tưởng mà chắc chắn người lớn sẽ không bao giờ nghĩ đến. Những trò chơi này sẽ giúp các em sớm hình thành tư duy logic và phát huy tối đa khả năng sáng tạo của bản thân.


Quà mang tính đáp ứng nhu cầu thực tế:

Đây có lẽ là loại quà tặng mà “Phụ huynh” thích nhất vì nó đáp ứng được các yêu cầu thiết thực hàng ngày. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc quà dạng này cũng được trẻ em yêu thích nhất vì đôi khi chúng không cầm chơi như các món đồ chơi thông thường khác được. Quần áo, giày dép, mũ nón, tủ sách, bàn học,…là những thứ thuộc nhóm này.


Bên cạnh một số gợi ý NÊN thì mình cũng có một số gợi ý KHÔNG NÊN sau: 

Không nên tặng trẻ những món đồ chơi gây ồn ào như: trống, còi, đàn, sáo...Nhất là khi đó là những đứa trẻ hiếu động thì nhiều lúc sẽ gây phiền hà cho hàng xóm cũng như giấc ngủ của những người lớn tuổi trong gia đình.

Cái thứ hai là KHÔNG NÊN tặng trẻ các thứ đồ chơi bạo lực như: súng, lựu đạn, côn, đao, kiếm…Bởi vì tuy chỉ là đồ chơi nhưng vô tình bạn đã để trẻ tiếp xúc với những thứ “vũ khí” không được phép. Rồi có thể chúng sẽ bắt chước theo phim ảnh để “đóng” những cảnh bạo lực với bạn bè. Rõ ràng điều này hoàn toàn không tốt rồi

Tóm lại giữa hàng ngàn thứ quà tặng dành cho trẻ em đang được bày bán khắp nơi, bạn hãy cân nhắc lựa chọn những món quà bổ ích phù hợp với sở thích, tính cách, nhu cầu, lứa tuổi của trẻ. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm dành cho trẻ em ngay tại Quatangtraotay.com.vn. Nụ cười hồn nhiên của trẻ khi nhận được món quà đúng ý cũng sẽ là niềm vui và hạnh phúc của chính người lớn chúng ta phải không nào?

 

(Sưu tầm)