Cách làm thiệp 20/10 đơn giản và đẹp

18/08/2020 | 16:54
Cách làm thiệp 20/10 đơn giản và đẹp đang được chia sẻ rầm rộ hiện nay. Hướng dẫn chi tiết các bước làm thiệp ngày 20/10.

Bên cạnh những món quà có giá trị hay những lời chúc chân thành thì cách làm thiệp 20/10 đơn giản và đẹp được Công ty TNHH Đầu tư phát triển kết nối Thế giới (lovegifts.vn) chia sẻ dưới đây cũng sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm, sự yêu thương, trân trọng dành cho những người phụ nữ đặc biệt của mình vào ngày Phụ nữ Việt Nam.

Hay cùng tham khảo nhé!

Cách làm thiệp 20/10 đơn giản và đẹp

Có nhiều cách khác nhau để làm thiệp 20/10. Dưới đây lovegifts.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách làm thiệp 20/10 trái tim hình hoa đơn giản và đẹp.

Cùng bắt tay thực hiện với lovegifts.vn nhé!

Trước tiên để hoàn thành tấm thiệp 20/10 trái tim hình hoa này, chúng ta phải chuẩn bị những vật liệu cần thiết:

Vật liệu cần chuẩn bị

Vật liệu làm thiệp rất đơn giản và phổ biến hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các nhà sách, các cửa hàng tiện lợi, các tạp hóa mini,… những vật liệu bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Giấy làm thiệp nhiều màu (bạn có thể chọn giấy cứng hoặc giấy mềm tùy theo sở thích).
  • Kéo cắt.
  • Keo dán (băng keo hai mặt, hồ dán,…).
  • Viết chì.
  • Thước kẻ.
  • Phụ kiện trang trí đi kèm (hoa khô, các loại hạt, ruy băng,…).

Sau khi đã chuẩn bị xong các vật liệu cần thiết thì chúng ta hãy cùng tiến hành thực hiện cách làm thiệp 20/10 đơn giản và đẹp theo các bước sau:

Các bước thực hiện

Bước 1: Dùng viết chì vẽ hình trái tim lên các tấm giấy màu với kích thước của tấm giấy là 8 x 8cm, sau đó dùng kéo cắt theo đường vẽ đã cố định sẵn. Thực hiện tương tự với 8 tấm giấy khác nhau để đủ số lượng ghép thành trái tim hình hoa.

Hình trái tim sau khi cắt theo đường vẽ

Hình trái tim sau khi cắt theo đường vẽ

Bước 2: Chọn một tấm giấy, gấp đôi lại để làm thiệp, tấm thiệp to hay nhỏ tùy thuộc vào kích thước bạn muốn làm. Gợi ý của lovegifts.vn là bạn nên chọn kích thước 10 x 12cm.

Bước 3: Sử dụng băng keo hai mặt hoặc hồ dán, dán lên mặt sau của hình trái tim để cố định hình trái tim với tấm thiệp mừng.

Dán băng keo 2 mặt lên mặt sau của trái tim như hình

Dán băng keo 2 mặt lên mặt sau của trái tim như hình

Bước 4: Dán một hình trái tim cân xứng ở vị trí trung tâm của tấm thiệp, sau đó dán các hình trái tim liên tiếp nhau theo chiều kim của đồng hồ cho đến khi ghép trọn một vòng tròn.

Bước 5: Trang trí thêm các vật dụng đi kèm như ruy băng, hoa khô hoặc có thể vẽ thêm các hình ảnh dễ thương tùy theo sở thích của bạn.

Thành phẩm hoàn thành

Thành phẩm hoàn thành

 

Với các bước làm thiệp trái tim hình hoa cơ bản trên, chỉ cần 15 đến 20 phút là bạn có thể làm được một món quà 20/10 đơn giản ý nghĩa dành tặng cho người thân yêu của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm những mẫu thiệp 20/10 dưới đây để làm quà tặng 20/10 cho những người phụ nữ đặc biệt của mình:

Những mẫu thiệp 20/10 tham khảo

Thiệp làm từ cúc áo

Với mẫu thiệp làm bằng cúc áo đơn giản này, bạn chỉ cần tìm mua những cúc áo với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Sau đó, dùng súng bắn keo cố định các cúc áo này lên thiệp theo những hình ảnh tùy thích, có thể là một hình trái tim, hình bông hoa nhỏ,…

 

Thiệp 20/10 được làm từ cúc áo

Thiệp 20/10 được làm từ cúc áo

Thiệp hoa khô

Một mẫu thiệp đơn giản hơn nhưng cũng không kém phần tinh tế, trang trọng đó là mẫu thiệp hoa khô. Mẫu thiệp này rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần kết dính hoa với thiệp là xong.

 

Thiệp hoa khô đơn giản

Thiệp hoa khô đơn giản

Thiệp 3D

Thiệp 3D là mẫu thiệp có cách làm cầu kỳ nhất, không chỉ đòi hỏi bạn sự khéo léo mà còn có cả tính kiên nhẫn. Người nhận được tấm thiệp này sẽ rất trân quý và quý trọng tình cảm của bạn đấy!

 

Thiệp hoa 3D

Thiệp hoa 3D

 

 

Hy vọng rằng với các bước làm thiệp đơn giản được chia sẻ ở trên có thể giúp bạn có được một món quà ý nghĩa dành tặng cho bà, mẹ, cô giáo, bạn gái,... của mình vào ngày 20/10.

Với cuộc sống bộn bề hiện nay, việc tự tay làm một tấm thiệp 20/10 đôi khi lại không dễ dàng với nhiều người. Nếu vậy, bạn có thể đặt thiệp theo ý muốn tại lovegifts.vn. Chúng tôi sẽ tư vấn cũng như có các mẫu thiệp làm sẵn cho bạn tham khảo với thời gian nhanh chóng và chi phí tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi ngay qua HOTLINE 0985110101 để được tư vấn chi tiết nhé!

Xem thêm: Cách làm hộp quà hình trái tim tặng bạn gái