Cách làm hộp quà hình trái tim tặng bạn gái

18/08/2020 | 16:54
Hướng dẫn cách làm hộp quà hình trái tim handmade tặng bạn gái ngày Valentine qua 8 bước đơn giản, chỉ mất 15 phút thực hiện.

Ngày Valentine sắp đến mà bạn vẫn chưa tìm được món quà để tặng bạn gái? Đừng lo! Công ty TNHH Đầu tư phát triển kết nối Thế giới (lovegifts.vn) sẽ gợi ý cho bạn cách làm hộp quà hình trái tim vừa đơn giản vừa ý nghĩa để bạn có thể dành tặng cho bạn gái của mình nhân ngày Lễ tình nhân này nhé!

Cách làm hộp quà hình trái tim tặng bạn gái

Trái tim được xem là biểu tượng của tình yêu. Chính vì thế một chiếc hộp hình trái tim do chính bạn tự tay làm và tặng cho cô gái của mình chắc chắn sẽ khiến cô ấy vô cùng cảm động. Không những thế, với chiếc hộp hình trái tim này bạn có thể cho thêm những món quà đặc biệt khác vào bên trong như: mỹ phẩm, trang sức hay một món quà nào đó mà cô ấy thích,...

Còn chần chờ gì nữa mà không cùng lovegifts.vn thực hiện món quà tặng Valentine cho bạn gái ý nghĩa này ngay đi nào!

Chuẩn bị vật liệu

Vật liệu mà bạn cần chuẩn bị gồm có:

- Bìa cứng màu xanh (có thể chọn màu khác tùy thích).

- Kéo cắt.

- Băng dính.

- Bút chì.

- Thước.

- Dụng cụ dập cắt đường viền.

- Phụ kiện trang trí: dây ruy băng, hoa giấy,…

Các bước thực hiện

Bước 1

Bước đầu tiên trong cách làm hộp quà hình trái tim là bạn phải cắt tấm bìa cứng đã chuẩn bị thành những hình trái tim và các dải giấy dài theo kích thước cụ thể như sau:

- Cắt 2 hình trái tim làm mẫu với các kích thước: trái tim nhỏ (13 x 11,5cm), trái tim lớn (14 x 12,5cm).

- Cắt thêm 2 hình trái tim lớn (số 1) chừa thêm đường gấp cắt răng cưa 1cm, hai hình trái tim lớn này dùng để làm nắp và đáy hộp bên ngoài.

- Cắt thêm 3 hình trái tim nhỏ (số 2), hai hình dùng để làm đáy và nắp hộp bên trong, hình còn lại dán bên trong đáy hộp cho chắc chắn.

- Cắt 2 dải giấy có chiều rộng 7cm bao gồm đường cắt răng cưa. Chiều dài mỗi dây là 41cm và 25cm.

Cắt tấm bìa cứng thành các hình trái tim như hình

Cắt tấm bìa cứng thành các hình trái tim như hình

Bước 2

Dùng tay nhẹ nhàng gấp mép răng cưa dọc theo viền trái tim lớn, gấp các răng cưa vào trong trái tim và dán chồng tấm trái tim lớn lên trên che các đường gấp răng cưa.

Tạo mép răng cưa theo viền hình trái tim

Tạo mép răng cưa theo viền hình trái tim

Bước 3

Cắt đoạn dây ruy băng và dán băng dính hai mặt dọc theo viền mép hai trái tim vừa dán. Tương tự bạn dán trái tim lớn có đường gấp răng cưa với trái tim lớn còn lại, dán bọc viền dây ruy băng bên ngoài thành 2 trái tim làm đáy và nắp hộp bên ngoài.

Dán ruy băng xung quanh

Dán ruy băng xung quanh

Bước 4

Đây là bước đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ trong cách làm hộp quà hình trái tim. Với dải giấy dài 41cm, bạn cắt băng dính dọc theo ½ chiều rộng (3cm), dán chồng ½ bề rộng (3cm) của dải giấy lên trên tạo độ dày cho thành hộp. Bạn phải thật cẩn trọng khi dán để không bị hở và mối dán phải chắc chắn để khi bạn bỏ thêm những món quà đặc biệt khác vào bên trong thì hộp không bị bung.

Tạo độ dày cho hộp quà

Tạo độ dày cho hộp quà

Bước 5

Cắt dải giấy có chiều dài 41cm, bản rộng 2,5cm + 1cm đường cắt răng cưa ở biên giấy dán, dùng dụng cụ cắt đường viền cắt dọc theo chiều dài của dải giấy. Dán bọc dải giấy bên trong thành hộp như hình dưới. Sau đó dán trái tim nhỏ bên trong che lớp răng cưa vừa dán.

Cắt dải giấy

Bước 6

Với dải giấy dài 25cm, bạn cắt băng dính dán dọc theo ½ bề rộng (3cm), dán chồng ½ bề rộng của dải giấy còn lại lên trên tạo độ dày cho thành nắp hộp.

Dán dải giấy cho đáy hộp như hình

Dán dải giấy cho đáy hộp như hình

Bước 7

Lần lượt dán nắp hộp và đáy hộp trái tim lên 2 tấm trái tim lớn có dán bọc đường viền dây ruy băng. Tiếp theo, đặt nắp hộp chồng lên trên thân hộp. Sau đó dùng bút làm dấu vị trí rồi dùng dùi nhọn đâm 4 lỗ, gắn 2 khoen tròn làm móc nối nắp và đáy hộp với nhau theo hình minh họa.

Làm nắp cho hộp quà

Làm nắp cho hộp quà

Bước 8

Bước trang trí là bước cuối cùng để hoàn thành hộp quà hình trái tim. Bạn có thể trang trí tùy ý theo sở thích của mình sao cho tạo được điểm nhấn đặc biệt.

Hộp quà trái tim đã hoàn thành

Hộp quà trái tim đã hoàn thành

 

Như vậy, với cách làm quà tặng hình trái tim đơn giản, lovegifts.vn mong rằng đã giúp ích cho các bạn trong việc chuẩn bị một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho nửa yêu thương của mình trong dịp Valentine sắp tới.

Ngoài ra, nếu muốn tham khảo thêm các mẫu hộp quà khác, bạn có thể truy cập https://lovegifts.vn/ hoặc liên hệ HOTLINE: 0985110101 để được hỗ trợ tư vấn thêm.

Xem thêm: Làm đồ handmade tặng bạn trai